Điều trị suy dinh dưỡng

Tại Việt Nam, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi năm 2010 là 17,5% theo tỷ lệ cân nặng, 25,9% theo tỷ lệ chiều cao, 7,1% theo tỷ lệ chung. Năm 2015, con số cập nhật lần lượt là 14,1%, 24,6% và 6,4%. Hiện nay tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em vẫn còn ở ngưỡng cao, đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi (cứ 4 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi).

Chính vì vậy, điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ là vấn đề rất được bậc cha mẹ quan tâm. Thực tế, suy dinh dưỡng do rất nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ đó là do bố mẹ chăm sóc con không đúng cách, thực phẩm và khẩu phần ăn của bé không đáp ứng đủ chất dinh dưỡng,… Một chế độ ăn hợp lý và đủ chất dinh dưỡng cũng như các phương pháp chăm sóc trẻ phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển đầy đủ về cả thể lực lẫn trí lực.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ, Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM trực thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam cung cấp dịch vụ Khám và điều trị suy dinh dưỡng với đội ngũ chuyên gia là các Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực Dinh dưỡng và Nhi khoa cùng hệ thống khám, tư vấn hiện đại, khoa học và chính xác.

Phụ huynh đưa các bé đến Khám và điều trị tại Phòng khám sẽ hết sức yên tâm vì có đội ngũ nhân viên có kỹ năng y tế được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Bên cạnh đó, Phòng khám được bày trí phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ với khu vui chơi dành riêng cho trẻ nhằm tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ cho các bé khi đến khám và điều trị; hệ thống tivi màn hình LED, Internet,… hiện đại phục vụ bậc cha mẹ trong thời gian chờ khám.

Dịch vụ điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ bao gồm:

- Cân đo nhân trắc cho trẻ

- Phỏng vấn khẩu phần ăn thường ngày của trẻ

- Khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ dựa trên các kết quả khám lâm sàng

- Xây dựng thực đơn, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho gia đình nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM  tự hào khi được đồng hành cùng các ông bố, bà mẹ trên hành trình nuôi dưỡng bé lớn khôn với sự phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn thể chất tinh thần.

Bài viết liên quan: